..:: Bài tập Yoga ::.. 17 Tháng Mười Hai 2017   Đăng Ký  Đăng Nhập 

 

 Các dịch vụ
 Hỗ trợ trực tuyến
 Người dùng online
Thành viên Thành viên:
Người sử dụng mới nhất Cuối cùng: Thư Thư
Mới ngày hôm nay Mới ngày hôm nay: 0
Mới ngày hôm qua Mới ngày hôm qua: 0
Số User Tất cả 6

Người online Người online:
Các khách hàng Các khách hàng: 8
Số thành viên Các thành viên: 0
Tổng Tổng: 8

Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 31
Số thành viên Ngày hôm qua: 158
Tổng Tổng: 121843
 Yoga

Những chú ý khi luyện tập Yoga
20 Tháng Bảy 2011 :: 11:29 CH :: 7378 Views :: yoga

 
Yoga dành cho tất cả mọi người Yoga phù hợp với tất cả mọi người, tuy nhiên, phụ thuộc vào thể chất của mỗi người khác nhau mà có cách luyện tập phù hợp nhất cho mình. Người có tuổi có cách luyện tập khác thanh niên, phụ nữ mang thai lại có cách tập luyện đặc biệt, những người đang có bệnh huyết áp cao, thấp, tiểu đường, đau lưng, thấp khớp... cũng có những bài tập phù hợp riêng.
*** Những chú ý khi luyện tập
- Mặc thoải mái: Tốt nhất là mặc quần áo có độ co giãn và thấm hút mồ hôi. Nên để chân trần để dễ giữ thăng bằng và dễ để cảm nhận cơ thể hơn.
- Không nên ăn bữa ăn chính 2 - 3 giờ trước khi tập. Tuy nhiên, những người bị thiếu máu, có thể ăn nhẹ một chút (hoa quả hoặc súp). Nếu bữa trưa dùng đồ ăn quá khó tiêu, buổi chiều đến giờ tập bụng vẫn còn ấm ách thì cũng không nên tập.
- Cố gắng tạo một không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng, thanh thản khi tập, không nên mang điện thoại hay mang theo công việc vào lớp tập.
- Không nên đi tập muộn, bởi một bài tập được sắp xếp có trình tự (từ thả lỏng, khởi động, từ dễ đến khó), nếu đến muộn, bạn sẽ mất những phút thả lỏng, khởi động đầu tiên, vào ngay những bài tập kéo căng... vừa không tốt cho cơ thể, vừa làm mất tập trung của chính bạn cũng như các bạn tập khác. Nếu có thời gian, đến sớm 5 - 10 phút, thay đồ, tẩy trang, trao đổi với các bạn tập hoặc với giáo viên nếu bạn có thắc mắc về yoga và sức khỏe của mình.
*** Những hiểu lầm về yoga
- Yoga là bộ môn của phái nữ: Đúng là hiện nay ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam, nữ giới đến với yoga nhiều hơn nam. Lý do có rất nhiều, tuy nhiên, nên khẳng định lại yoga dành cho tất cả mọi người.
- Tập yoga để giảm cân: Không hẳn như vậy, yoga giúp đạt tới một sự cân đối về cơ thể, người béo gầy đi, người gầy béo lên và quan trọng nhất là sự cân bằng tâm lý.
- Tập yoga nhất thiết phải ăn chay: Không hẳn, việc có ăn chay hay không là do lựa chọn của chính bạn để cơ thể của bạn tự thích nghi. Tuy nhiên, thường thì những người tập yoga sau một thời gian sẽ tự ăn uống thanh đạm đi rất nhiều.
- Tập yoga sẽ không bao giờ bị bệnh: Người tập yoga cũng như mọi người, cũng có lúc mệt mỏi, tuy nhiên, người tập yoga sẽ biết tự lắng nghe, quan sát và cảm nhận cơ thể mình, từ đó có chế độ làm việc và nghỉ ngơi vừa sức.
- Chỉ có những người có cơ thể mềm dẻo mới tập được: Đúng là một phần của yoga là các asana (các tư thế yoga), người mềm dẻo một chút sẽ dễ tập các asana hơn. Tuy nhiên, chính thông qua việc tập luyện các asana mà cơ thể linh hoạt, mềm dẻo hơn.
 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình
Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

 CÁC TIN LIÊN QUAN
PHƯƠNG PHÁP NHỊN ĂN THANH LỌC CƠ THỂ 25/05/2015
PHƯƠNG PHÁP THẢI ĐỘC TẾ BÀO CƠ THẾ 15/07/2014
Giúp bạn TRẺ TRUNG MÃI MÃI 24/06/2014
TÌM LẠI CHÍNH MÌNH 24/06/2014
7 Lý do bạn cần tập Yoga NGAY 24/06/2014
Sự cần thiết của Thiền 20/06/2014
Tập yoga xua đi bệnh tật 20/06/2014
Bản chất của Yoga 20/06/2014

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

         


Cơ sở 1 : Trung tâm dịch vụ và thi đấu thể thao Thái Nguyên 
       Cơ sở 2 : Nhà dịch vụ sinh viên - khu nội trú ĐH Thái Nguyên        
Điện thoại :Thầy Trung 01677289999 - Email: info@thehinhthainguyen.com * Website: http://www.thehinhthainguyen.com

Copyright by thể hình việt trung | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »